Home / Cẩm nang / Đồng Nai: Chú trọng phát triển thương mại điện tử

Đồng Nai: Chú trọng phát triển thương mại điện tử

Trong những năm gần đây, Đồng Nai luôn chú trọng phát triển thương mại điện tử Việt Nam (TMĐT) và hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh ứng dụng và tận dụng lợi thế mà lĩnh vực này mang lại.
Cụ thể, từ tháng 8 đến tháng 10/2020, Đồng Nai đã tiến hành kế hoạch khảo sát ứng dụng TMĐT trên địa bàn tỉnh nhằm tổng hợp cơ sở dữ liệu, thu thập thông tin để nắm bắt thực trạng ứng dụng và triển khai TMĐT của các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh, và xây dựng chiến lược phát triển TMĐT theo từng địa phương và lĩnh vực kinh doanh. Thông qua khảo sát, tỉnh sẽ đề xuất giải pháp nhằm triển khai thực hiện chiến lược đồng bộ, giúp nâng cao hiệu quả công tác phát triển TMĐT.

Các doanh nghiệp tại Đồng Nai tìm hiểu thêm về những phương pháp kinh doanh hiệu quả khi tham gia các sàn TMĐT

Trong tháng 9 vừa qua, Sở Công Thương Đồng Nai đã tổ chức 3 lớp tập huấn trong 3 ngày (16-18/9/2020) để triển khai kiến thức pháp luật TMĐT, kế hoạch phát triển TMĐT, kỹ năng kinh doanh ứng dụng TMĐT. Các lớp tập huấn đã thu hút sự tham dự của gần 400 học viên.

Những chủ đề được phổ biến và thảo luận tại các lớp tập huấn như: Góp phần làm nâng cao hiệu quả trong quản lý, điều hành, hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác, ứng dụng TMĐT vào sản xuất kinh doanh; Chuyển đổi số trong lĩnh vực TMĐT; Nâng cao vai trò quản lý nhà nước về TMĐT trong thi hành công vụ và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mua sắm thông qua các ứng dụng TMĐT; Xây dựng thương hiệu thông qua phương thức kinh doanh trực tuyến; Hướng dẫn cách thức xuất khẩu hàng hóa thông qua các sàn TMĐT toàn cầu; Cách thức marketing, phương pháp kinh doanh hiệu quả khi tham gia các sàn TMĐT toàn cầu; Hỗ trợ xúc tiến, quảng bá các sản phẩm nông, công nghiệp tiêu biểu, đặc trưng vùng miền, sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn TMĐT tại Đồng Nai thu hút nhiều học viên tham dự

Theo báo cáo của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), trong năm 2019, Đồng Nai xếp thứ 6 toàn quốc về chỉ số TMĐT. Là một tỉnh năng động, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành chương trình phát triển TMĐT cho năm 2020 với những kế hoạch thiết thực và cụ thể như xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng TMĐT, tư vấn xây dựng kế hoạch ứng dụng TMĐT, hợp tác quốc tế về TMĐT… nhằm triển khai hiệu quả và phát triển hơn nữa lĩnh vực này trên địa bàn tỉnh.

L.N – Kinhtevn

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Về trang chính VanBanPhapLuat